Kinh doanh online nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển nào?

Kinh doanh online đã trở thành một trong những hình thức kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất trong thời đại số. Điều này dẫn đến một sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu tìm đơn vị vận chuyển, giao nhận hàng hóa trong thành phố và giữa các tỉnh thành.

Vì thế, việc chọn một đơn vị giao hàng với giá cả hợp lý và đáng tin cậy là rất quan trọng. Nó sẽ giúp các cửa hàng xây dựng các chiến lược kinh doanh tối ưu hóa chi phí và tăng lợi nhuận.

Tìm kiếm một đối tác giao hàng giá rẻ và đáng tin cậy đã trở thành một vấn đề cấp bách cho các shop online. Điều này giúp họ giảm thiểu những khoản chi phí không cần thiết và tăng lượng khách hàng trung thành. Một đơn vị giao hàng uy tín có thể giúp đảm bảo sản phẩm được vận chuyển nhanh chóng và an toàn, từ đó tạo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

1 Đơn vị giao hàng uy tín – GHN

GHN – Dịch vụ giao hàng tin cậy hàng đầu Việt Nam, với mạng lưới phủ sóng toàn quốc, đảm bảo vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi, đúng người trong thời gian ngắn nhất. Trải qua hơn 11 năm phát triển, GHN đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng như đồng hành cùng hơn 100.000 cửa hàng và doanh nghiệp, giao thành công hơn 10.000.000 đơn hàng/tháng, trở thành đối tác chiến lược của 4 sàn thương mại điện tử lớn.

GHN-Giao-hang-nhanh
GHN – Giao hàng nhanh
  • GHN đơn vị vận chuyển cũng được đánh giá cao vì mức giá cạnh tranh, tiết kiệm tối đa, đáp ứng nhu cầu của các shop lớn, nhỏ. Với đơn hàng nội thành dưới 3kg, cước phí chỉ từ 15.500 – 29.000 VNĐ, giao hàng trong vòng 1 ngày.
  • Đơn hàng liên tỉnh dưới 0.5kg, cước phí khoảng 29.000 – 36.000 VNĐ, giao hàng trong 3 – 5 ngày. GHN không ngừng nâng cấp công nghệ để trở thành một trong những dịch vụ giao hàng giá rẻ uy tín nhất hiện nay. Ngoài ra, chủ shop còn được tận hưởng nhiều quyền lợi vận chuyển đặc biệt và các chương trình đồng giá hấp dẫn định kỳ.
  • Đối với khách hàng thường xuyên và ngành hàng thương mại điện tử, GHN cung cấp bảng giá đặc biệt và chính sách ưu đãi riêng, đảm bảo phí giao nhận hợp lý.

2.

don-vi-van-chuyen-vnpost
Đơn vị vận chuyển – VN POST

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) là lựa chọn phổ biến của các chủ shop online với đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh giá rẻ. VNPost hiện sở hữu 14.000 điểm phục vụ, đội ngũ nhân viên hơn 70.000 người và 16.000 tuyến phát bưu chính, nhằm đảm bảo giao nhận đơn hàng nhanh chóng cả trong nước và quốc tế.\

 

Giá giao hàng của VNPost như sau:

  • Dịch vụ chuyển phát nội tỉnh tiêu chuẩn cho đơn hàng TMĐT với khối lượng dưới 0.5kg có mức giá từ 15.700 VNĐ (chưa bao gồm phụ phí vùng xa).
  • Đối với chuyển phát nhanh trong cùng khu vực, mức giá chỉ từ 23.500 VNĐ.

Ngoài ra, chủ shop còn được hưởng một số ưu đãi như miễn phí giao hàng lại 2 lần, miễn phí cước thu hộ COD (tùy thuộc vào hình thức giao nhận), miễn phí cước chuyển hoàn…

3. Đơn vị vận chuyển giao hàng toàn quốc – Viettel Post

Viettel Post là đơn vị vận chuyển hàng nội địa giá rẻ do Tập đoàn Công nghiệp Quân đội và Viễn thông Viettel phát triển. Với hơn 25 năm hoạt động, Viettel Post đã xây dựng một mạng lưới giao nhận hàng trên toàn quốc, bao gồm tất cả các quận, huyện và đảo của Việt Nam, với gần 680 cơ sở bưu điện và khoảng 1000 xe có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau. Điều này đảm bảo việc giao hàng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiện lợi.

Viettel-Post
Viettel Post

Cụ thể, đối với chủ cửa hàng cần gửi hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, Viettel Post hiện đang cung cấp dịch vụ giao hàng thương mại điện tử với giá cả phải chăng và các thông tin chi tiết sau đây:

Đối với việc giao hàng trong cùng khu vực nội địa, phí giao hàng bắt đầu từ 28.000 – 30.000 đồng, thời gian giao hàng từ 2 – 3 ngày. Đối với việc giao hàng giữa các khu vực khác nhau, phí giao hàng dao động từ 38.500 – 49.000 đồng, thời gian giao hàng từ 2 – 4 ngày. Ngoài ra, chủ cửa hàng còn được hưởng nhiều lợi ích khác như dịch vụ thu tiền hộ miễn phí, dịch vụ trả hàng miễn phí, giao hàng miễn phí cho tối đa 3 lần và tùy chọn nhận hàng tại địa chỉ cửa hàng (áp dụng cho khách hàng có doanh thu trung bình hàng tháng vượt quá 200.000 đồng).

Tóm lại, Viettel Post – đơn vị vận chuyển cung cấp một giải pháp vận chuyển tiết kiệm và đáng tin cậy cho cả các giao hàng nội địa và thương mại điện tử, đảm bảo dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi cho chủ cửa hàng.

4. Đơn vị giá rẻ – GHTK

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, chủ shop lần đầu có thể xem xét sử dụng đơn vị vận chuyển của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK). GHTK không chỉ nổi tiếng với công nghệ hiện đại, như hệ thống máy chủ quản lý tự động, hệ thống Lego Sorting và máy quét mã vạch, mà còn mở rộng mạng lưới dịch vụ tới hơn 1000 kho và bưu cục ở tất cả 63 tỉnh/thành phố, kết nối với hơn 1.000.000 nhà bán lẻ trực tuyến.

don-vi-gia-re-ghtk
Đơn vị giá rẻ – GHTK

Thông tin về cước phí giao hàng của GHTK như sau:

  • Đơn nội tỉnh TP.HCM và Hà Nội có giá từ 22.000 – 30.000 VNĐ.
  • Đơn nội miền từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc, từ TP.HCM đi các tỉnh miền Nam có giá từ 30.000 – 35.000 VNĐ.
  • Đơn liên miền có giá từ 45.000 – 55.000 VNĐ.

5. J&T Express – Đơn vị vận chuyển quen thuộc ở Việt Nam

J&T-Express
J&T Express

J&T Express, một dịch vụ giao hàng quốc gia tại Việt Nam và 9 quốc gia khác, được thành lập vào năm 2015 tại Indonesia. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ giao hàng giá cả phải chăng trên toàn quốc, J&T đơn vị vận chuyển nhanh chóng khẳng định mình là một trong những lựa chọn rẻ nhất trong ngành công nghiệp này. Để đạt được điều này, J&T đã đầu tư vào công nghệ thông tin hiện đại phù hợp với xu hướng thương mại điện tử và sự phát triển rộng khắp trên 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Hơn nữa, J&T Express cung cấp các mức phí vận chuyển cụ thể cho hàng hóa: 20.940 VND mỗi 0,5 kg cho các đơn hàng trong nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (không bao gồm 15% phí nhiên liệu và VAT). Ngoài ra, J&T Express cung cấp dịch vụ miễn phí giao hàng lại cho khách hàng lên đến 3 lần.

6. Ninja Van – đơn vị vận chuyển với nhiều ưu đãi

Ninja Van – đơn vị vận chuyển, đã phát triển mạnh mẽ và đã xuất hiện ở khắp khu vực Đông Nam Á sau vài năm hoạt động. Họ hiện có hệ thống 5.000 xe cỡ lớn và 67.000 nhân viên, tài xế. Hiện tại, Ninja Van hân hạnh được đồng hành cùng 2.000.000 chủ shop và đáp ứng 2.000.000 đơn hàng mỗi ngày.

Ninja-Van
Ninja Van

Từ ngày 01/06/2022, Ninja Van sẽ áp dụng mức giá mới như sau:

Đồng giá 22.000 VNĐ/đơn cho mọi kiện giao nội tỉnh, nội vùng và liên tỉnh.

Chúng tôi hy vọng rằng qua danh sách các đơn vị vận chuyển giá rẻ mà chúng tôi đề xuất, tất cả các cửa hàng trực tuyến sẽ tìm được đơn vị giao nhận hàng hóa mà họ tin tưởng. Điều này sẽ giúp cửa hàng hoạt động trơn tru hơn và đảm bảo việc gửi đơn hàng nhanh chóng và an toàn đến tay người nhận.

Hãy liên hệ với Việt Nhật IPT để biết thêm những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi:

Hotline: 0357.473.688

Fanpage: Việt Nhật IPT